Review phim Godzilla Đế Vương Bất Tử 2019 – Godzilla king of the monters

Review phim Godzilla Đế Vương Bất Tử 2019 – Godzilla king of the monters

2940    
Bởi techadmin   -  31/05/2019
Review phim Godzilla Đế Vương Bất Tử 2019 – Godzilla king of the monters
5 (100%) 6 votes

Bộ phim Godzilla: King of the monters có thể coi là một bộ phim bom tấn được chờ đợi. Đặc biệt sau khi vũ trụ phim Marvel tạm thời khép lại với Avengers Endgame.

Cũng như những bộ phim khác, phim Godzilla 2019 được tung ra nhiều hình ảnh, trailler và cả những bình luận tích cực trước giờ công chiếu.

Bài viết này sẽ review về bộ phim Đế Vương Bất Tử – Godzilla với trải nghiệm của bọn mình khi xem suất chiếu sớm.

[Cảnh báo]:

+ Bài viết sẽ làm lộ toàn bộ nội dung phim, để không ảnh hưởng trải nghiệm khi xem phim, vui lòng không đọc bài viết trước khi ra rạp.

+ Nội dung trong bài viết dựa trên cảm quan và đánh giá dựa trên ý kiến chủ quan của cá nhân người viết.

Rút kinh nghiệm và xem bom tấn phải đi sớm

Như trong bài viết tóm tắt Avengers Endgame trước thì bọn mình có tới bị trễ giờ xem vài phút do xếp hàng đợi vé. Những tưởng lần này sẽ đông lắm, tới sớm hơn kha khá nhiều, và còn dư thời gian gắp thú bông nữa 😊)

Về độ hot của phim này có lẽ khó có thể so sánh với các phim do Marvel sản xuất. Và so sánh như vậy cũng khá khập khiễng. Nhưng phòng vé rất đông cặp đôi xem, dù rằng bộ phim chiếu trong tuần.

Tới sớm xem các bạn gắp thú bông :))

Tới sớm xem các bạn gắp thú bông :))

Chắc chắn rồi, khi thấy đông người cùng xem như vậy, đây sẽ là một bộ phim đáng để giành thời gian. Ít nhất kì vọng của mình sẽ hơn so với phim Aladdin 2019.

Godzilla King of the monters là bộ phim tiếp theo trong vũ trụ quái vật và là tiền đề để mở ra bộ phim Godzilla vs Kong. Một bộ phim rất hứa hẹn cho mùa hè 2020, cuộc chiến giữa 2 quái vật đều được mọi người rất yêu thích.

Godzilla – một trong những Titan hùng mạnh nhất

Bộ phim bắt đầu bằng hình ảnh trong trận chiến của phim Godzilla 2014 sau khi Godzilla chiến đấu cùng với quái vật MUTO – sinh vật khổng lồ không xác định trên Trái Đất.

Mark Russell một trong những nhân vật chính của bộ phim

Mark Russell một trong những nhân vật chính của bộ phim

Gia đình Tiến sĩ Emma Russell và Mark Russell thuộc tổ chức Monarch bị chia rẽ do trận chiến của Godzilla. Lý do chính của sự việc này là con trai của họ Andrew bị mất trong cuộc chiến quái vật đó. Quá đau khổ trước nỗi đau đó, 2 người họ mỗi người chọn một con đường đi riêng.

Mark Russell tham gia vào nghiên cứu động vật ở một cánh rừng xa xôi. Còn Emma Russell tìm cách thả hết các Titan – cách gọi của con người đối với các loài sinh vật cổ đại.

Sẽ có rất nhiều bạn khi đọc đến đây sẽ thắc mắc rằng tại sao lại phải thả hết các Titan trong phim chúa tể Godzilla 2019?

Câu trả lời cho vấn đề này sẽ được giải đáp ở ngay phần dưới đây của bài viết, trước hết chúng ta cùng xem qua các Titan có trên trái đất.

Các TiTan đang được biết trên trái đất

Ngoài Godzilla ra thì tổ chức Monarch hiện đang cho là đang canh giữ nhiều Titan trên khắp thế giới.  Nâng tổng số Titan được con người biết lên con số 17.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin các trạm canh tại website https://www.monarchsciences.com/

Và trong bộ phim này các quái vật chính xuất hiện sẽ bao gồm: Ghidorah, Mothra, Rodan và đương nhiên cả Godzilla nữa.

Poster giới thiệu phim nói lên các quái vật chính trong phim Godzilla

Poster giới thiệu phim nói lên các quái vật chính trong phim Godzilla

Nội dung phim Godzilla Đế Vương Bất Tử 2019

Xuyên suốt bộ phim là ý tưởng về việc tiến sĩ Emma muốn thức tỉnh toàn bộ các TiTan trên trái đất.

Lý do cho việc này được trình bày trong cuộc nói chuyện giữa Emma và Mark.

Bà cho rằng, loài người trên trái đất là dịch bệnh lây truyền. Khi con người đang phá hủy trải đất với sự phát triển về công nghiệp, vũ khí hạt nhân. Những điều này làm hủy hoại thiên nhiên, gây mất cân bằng sự sống. Chính các Titan kia là cơ chế đề kháng chủ động của Trái đất để bảo vệ mình khỏi các bệnh dịch.

Chính điều này thôi thúc Emma làm thức tỉnh toàn bộ Titan trên trái đất.

Đầu tiên là Mothra, một hình thức TiTan cổ đại dạng bướm sau khi tiến hóa.

Mothra quái vật có hình dạng khá lung linh

Mothra quái vật có hình dạng khá lung linh

Quái vật tiếp theo là Rodan, trong hình dạng của một con khủng long bay khổng lồ, Rodan thức giấc tại một ngọn núi lửa ở Mexico.

Rodan sở hữu sức mạnh ghê gớm trong thế quái vật nhờ khả năng bay lượn và phun lửa

Rodan sở hữu sức mạnh ghê gớm trong thế quái vật nhờ khả năng bay lượn và phun lửa

 

Và tiếp theo là Ghidorah, một quái vật ba đầu bị đóng băng ở một tiền đồ Nam Cực.

King Ghidorah là một đối thủ vô cùng mạnh mẽ của Godzilla

King Ghidorah là một đối thủ vô cùng mạnh mẽ của Godzilla

 

Ở chiều ngược lại, Mark Russell và quan đội không muốn thực hiện việc thức tỉnh này.

Họ cho rằng việc thức tỉnh TiTan quá mạo hiểm. Đặc biệt khi thấy sức mạnh khủng khiếp của Godzilla, thì với chừng ấy quái vật được thả ra.

Hậu quả sẽ không biết kinh khủng đến mức nào!

Godzilla 2019 – Bộ phim của những trận chiến giữa quái vật

Được sử dụng công nghệ CGI, hình ảnh quái vật với hoạt động khá mượt mà, âm thanh cùng hình ảnh trong các trận chiến ở mức tốt. Thậm chí nhiều lúc sẽ làm choáng ngợp cho người xem.

Trong các trận chiến này có thể kể đến trận chiến của Ghidorah và Godzilla, của Mothra và Rodan.

Trong phim cũng dần được tiết lộ khi biết rằng Ghidorah là một quái vật ngoài hành tinh, xuống trái đất với mong muốn ngự trị.

Điều này khắc họa rõ qua việc quân đội dùng bom Oxy tấn công. Với sức công phá mãnh liên, bom oxy sẽ hủy diệt mọi sự sống trong bán kính 3.2 km. Bom được sử dụng trong một trận chiến của chúa tể Godzilla và King Ghidorah.

Tuy nhiên sau vụ nổ đó, vô vàn cá chết, nhưng Ghidorah thì hoàn toàn không bị hề hấn. Kèm theo đó là sự mất mát khi Godzilla tưởng như đã chết.

Trận chiến kinh hoàng của Ghidorah và Godzilla

Trận chiến kinh hoàng của Ghidorah và Godzilla

Sau trận chiến đấu đó, Ghidorah đã triệu hồi toàn bộ các Titan còn lại chưa được hồi sinh trên trái đất. Trong các Titan này có thể nói đến như: Kamacuras, Spiga…

Con người vào hoàn cảnh này phần nào như vô vọng với các vũ khí gần như không có nhiều tác động tới các TiTan. Một lần nữa lại phải trông chờ vào Godzilla, nhưng hiện tại nó đang biệt vô âm tín.

Trận chiến cuối cùng giữa Godzilla và Ghidorah

Godzilla sau đó với tiếng gọi của Mothra dần tỉnh lại dưới sâu đại dương và tìm đến để quyết đấu Ghidorah.

Đồng thời cũng là trận chiến giữa Mothra và Rodan.

Ảnh hưởng của cuộc chiến thật kinh hoàng, mọi thứ bị tàn phá hoang tàn. Cũng như nhiều bộ phim chiến thiện và ác khác. Bên chính tà thường bị thua phút đầu.

Ghidorah và Godzilla

Ghidorah và Godzilla

Trong phim godzilla 2019 cũng vậy, godzilla đã gục xuống. Sau đó với trợ giúp từ Emma và một vài yếu tố khác. Chúa tể Godzilla trở lại mạnh mẽ hơn, năng lượng hơn để thể hiện vị trí đế vương của mình.

Kết thúc phim là hình ảnh các TiTan khác quy thuận dưới chân của Godzilla …

Chứng kiến sức mạnh kinh hoàng của Godzilla, đây là yêu tố mà đang đề chờ đợi trong phim Godzilla vs Kong. Chắc chắn bộ phim này sẽ vô cùng hấp dẫn.

Xúc cảm trong bộ phim Godzilla: Đế Vương Bất Tử

Đầu tiên là phải nói đến sợi dây tình cảm có phần nhạt nhòa, và hơi rối rắm với 3 nhân vật của nhà Russell. Điều này phần nào gây cảm giác khó hiểu, nhiều lúc là lê thê thừa thãi đối với người xem.

Trong bộ phim còn có 1 tình cảm giữa Mothra và Godzilla. Khi Godzilla được ví như 1 vị đế vương, còn Mothra ví như nữ hoàng. Và cũng có câu hỏi đặt ra chưa hiểu 2 loài chả liên quan gì tới nhau này chắc chỉ là tình cảm chiến hữu thôi nhỉ???

Một phần nhỏ nữa là trong phim dù cố gắng nhồi nhét Chương Tử Di vào phim. Phần nào để lôi kéo người xem Trung Quốc. Cũng giống như phim Kong: đảo đầu lâu. Sự hiện diện của các diễn viên Trung Quốc có phần nhạt nhẽo, và không có nhiều tầm ảnh hưởng trong phim…

Phim Godzilla 2019, quái vật là chính người, con người là phụ họa

Điều này phần nào thể hiện trong 1 vài câu thoại của bộ phim của Tiến sĩ Serizawa: “Con người là thú cưng của TiTan”.

Hay một câu thoại khác gần cuối phim: “Thật may mắn khi Godzilla về phe chúng ta”.

Và vô vàn cảnh khác trong phim thể hiện sự yếu đuối, lệ thuộc, nhỏ bé của con người. Tất cả vận mệnh thế giới đặt lên một con quái vật Godzilla. Mọi vũ khí tối tân, hiện đại của con người đem ra chỉ là trò đùa với quái vật TiTan. Chúng chả làm xi nhê gì cả, bên ảnh hưởng duy nhất có lẽ là con người mà thôi.

Review phim Chúa tể Godzilla đế vương bất tử

Đây là bộ phim đúng chất chỉ nói về quái vật và cuộc chiến của chúng. Chính vì lẽ vậy sự xuất hiện của con người trong phim có phần nhạt nhòa hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm về một bộ phim nhiều thông điệp và ảnh hưởng của con người thì có lẽ đây không phải bộ phim phù hợp.

Tuy nhiên nếu tìm kiếm một bộ phim về cảnh chiến đấu quái vật, tìm kiếm về sự hiện diện của công nghệ CGI. Những hình ảnh hoành tráng, những cuộc chiến đẹp mắt. Đây là sự lựa chọn phù hợp.

Godzilla 2019 - một bộ phim được đánh giá tương đối tốt

Godzilla 2019 – một bộ phim được đánh giá tương đối tốt

Hơn nữa là bộ phim có nhiều cảnh chiến đấu, chính vì thế không quá nhàm chán và gây buồn ngủ cho người xem.

Bộ phim là tiền đề mở ra cho phần tiếp theo trong vũ trụ quái vật: Godzilla vs Kong. Với những hiệu ứng và kết quả mang lại từ phim Godzilla 2019, chắc chắn phần tiếp theo sẽ được nhiều khán giả chờ đón và ủng hộ.

Godzilla 2019 là tiền đề cho cuộc chiến Godzilla và Kong

Godzilla 2019 là tiền đề cho cuộc chiến Godzilla và Kong

Nếu các bạn thấy bộ phim này có ích hãy like và share để ủng hộ mình. Nếu có bất kì phản hồi, góp ý nào cho mình, hãy để lại bình luận nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Review phim Godzilla Đế Vương Bất Tử 2019 – Godzilla king of the monters
5 (100%) 6 votes

Bài viết liên quan

Warning: array_push() expects parameter 1 to be array, null given in /home/doitadi/domains/doitadi.com/public_html/wp-content/themes/khoinghiep24/part/related-post.php on line 64 Warning: array_push() expects parameter 1 to be array, null given in /home/doitadi/domains/doitadi.com/public_html/wp-content/themes/khoinghiep24/part/related-post.php on line 64 Warning: array_push() expects parameter 1 to be array, null given in /home/doitadi/domains/doitadi.com/public_html/wp-content/themes/khoinghiep24/part/related-post.php on line 64 Warning: array_push() expects parameter 1 to be array, null given in /home/doitadi/domains/doitadi.com/public_html/wp-content/themes/khoinghiep24/part/related-post.php on line 64 Warning: array_push() expects parameter 1 to be array, null given in /home/doitadi/domains/doitadi.com/public_html/wp-content/themes/khoinghiep24/part/related-post.php on line 64

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!