Những lưu ý khi làm hộ chiếu tại Thái Nguyên

Những lưu ý khi làm hộ chiếu tại Thái Nguyên

2063    
Bởi techadmin   -  22/04/2019
Những lưu ý khi làm hộ chiếu tại Thái Nguyên
5 (100%) 2 votes

Thế giới ngày càng phẳng hơn, và việc đi lại giữa các quốc gia dù là làm việc hay du lịch cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Để làm được điều đó chúng ta không thể thiếu tấm hộ chiếu quyền lực của Việt Nam. Với tấm hộ chiếu này chúng ta có thể đi tới 50 quốc gia mà không xin visa, một điều rất tuyệt vời đối với các tín đồ du lịch phải không nào?

Nếu các bạn chưa rõ Passpost là gì thì có thể tham khảo bài viết của chúng tôi : Passport là gì?

Chỉ với tấm hộ chiếu này ( đương nhiên là một khoản phí nữa) các bạn đã có thể lưu trú lên đến 30 ngày tại thiên đường nghỉ dưỡng lãng mạn bậc nhất thế giới – mandivels. Một nơi thực sự tuyệt vời cho những cặp đôi yêu nhau và muốn có những giây phút lãng mạn cạnh nhau phải không nào.

Tuy vậy chủ đề của bài viết ngày hôm nay sẽ nói về những lưu ý để làm hộ chiếu tại Thái Nguyên.

Điều kiện để làm passport

Hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam có chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu. Với độ tuổi từ 14 trở lên, hộ chiếu sẽ có thời hạn là 10 năm

( Có một số trường hợp khác nhưng mình sẽ không đề cập trong bài viết này)

Địa điểm phòng xuất nhập cảnh

Các bạn tới địa chỉ như hình dưới đây

17 Đường Cách mạng Tháng 8, Phường Trưng Vương, Tp. Thái Nguyên

Thời gian làm việc

Tất cả các ngày trong tuần bao gồm : Cả ngày từ thứ 2 tới thứ 6 và sáng thứ 7 ( trừ chủ nhật và các ngày nghỉ lễ)

Tuy thông báo là vậy, nhưng thường sáng thứ 7 thì tại đây sẽ không thực hiện tiếp dân, nên các bạn chú ý để tránh lãng phí thời gian nhé.

Chuẩn bị thủ tục làm hộ chiếu

+ Ảnh chân dung 4×6 nền trắng ( chú ý là phông nền trắng nhé)

+ Chứng Minh nhân Dân  hoặc Căn Cước Công Dân (phải còn rõ nét, không bị mờ, gãy hay bong tróc – vì rất có thể bạn sẽ bị trả lại hồ sơ)

+ Hộ Khẩu ( Cứ mang đi đề phòng trong trường hợp được hỏi đến)

+  Bản khai theo mẫu X01: mẫu này bạn có thể tải tại trang hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn hoặc tới tận các phòng xuất nhập cảnh để lấy.

Hộ chiếu khi được cấp

(Trong trường hợp các bạn quên chưa chuẩn bị ảnh thì tại đây có dịch vụ chụp ảnh hộ chiếu nhé.)

Thời gian chờ để làm hộ chiếu

Thời gian xếp hàng làm hộ chiếu thì tùy vào từng hôm và từng đợt mà đông người hay ít người tới làm hộ chiếu. Nhưng cơ bản thì không quá đông người làm, hơn nữa là làm tất cả các ngày trong tuần nên cũng không quá lâu. Tuy vậy các bạn cũng nên cố gắng đến sớm (8h sáng là phòng mở cửa) để có thể làm mà không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Thời gian cấp mới hộ chiếu

Trung bình thời gian là 10 ngày làm việc, tính ra khoảng 14 ngày tất cả không tính thời gian vận chuyển.

Sau khi làm xong thủ tục các bạn sẽ có giấy hẹn ngày lấy hộ chiếu. Tuy vậy trong lần mình làm dù rằng để gửi hộ chiếu về Hà Nội nhưng khá là nhanh, đâu đó chỉ hết tầm 13 ngày 😀

Chi phí làm hộ chiếu

Phí làm hộ chiếu là 200k, Phí vận chuyển là 50k – nếu các bạn tự tới lấy sẽ không mất phí, phí mua bao đựng hộ chiếu là 30k – các bạn có thể không mua nhé.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Thái Nguyên

Nếu có nhu cầu để làm hộ chiếu nhanh, thì chắc chắn các bạn phải nhờ đến dịch vụ chứ không thể tự làm được. Về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh thì cũng giống như mọi dịch vụ khác, chỗ nào có cầu sẽ có cung. Và không đâu tiện bằng ra các quán photo cạnh Phòng Xuất Nhập cảnh, các bạn chỉ cần đề nghị thôi, là sẵn sàng có người đưa đón giúp đỡ từ A tới Z. Việc của bạn là ngồi uống nước chè mà thôi!

Vậy trong trường hợp nào bạn cần làm dịch vụ

+ Giấy tờ bị thiếu xót ví dụ như CMT bị cong, mờ chữ, số…

+ Hồ sơ làm vài lần nhưng chưa được

+ Muốn làm nhanh để phục vụ công việc, du lịch…

Để hồ sơ được trót lọt nhanh chóng nhất, thì mức phí chỉ tầm 200k/ 1 lần, Chưng minh thư dù có cũ 1 chút cũng nhanh chóng được chấp nhận.

Còn nếu muốn nhanh cũng có nhiều hạng mức nhanh chậm khác nhau. Ví dụ như nếu muốn lấy Hộ chiều trong vòng 3 ngày bạn sẽ phải mất khoản phí không dưới 1.5 triệu.

Đương nhiên mình không khuyến khích việc này, tuy vậy cũng có nhiều trường hợp cần gấp thì đây là những sự lựa chọn tuyệt vời giành cho các bạn.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Thái Nguyên dễ dàng tìm thấy…

Trường hợp Hồ sơ bị trả lại do Chứng Minh Thư bị cũ hỏng…

Trong trường hợp này thì thực sự phải nói rằng bạn không hề may mắn chút nào, nếu lường trước việc này, bạn nên thuê dịch vụ từ đầu thì mọi thứ sẽ nhanh chóng, nhưng khi hồ sơ đã từ chối thì sẽ có 2 lựa chọn

+ Làm lại chứng minh thư

+ Đời vài ngày 1 tuần sau ra làm dịch vụ

Với số CMND mờ như hình… rất có thể hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại…

Theo mình thì dù lựa chọn cách nào thì thời gian cũng là như nhau, hiện tại việc cấp chứng minh nhân dân mới khá nhanh gọn, đương nhiên có 1 khoản phí nhỏ nữa, thì chỉ cần 2 – 3 ngày là đã có chứng minh nhân dân mới rồi.

Các bạn tùy theo thực tế để có những sự lựa chọn phù hợp nhé.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm để làm hộ chiếu nói chung và tại Thái Nguyên nói riêng. Các bạn nếu cần bất kì sự trợ giúp nào thì hãy comment ngay dưới bài viết này nhé!

 

 

Những lưu ý khi làm hộ chiếu tại Thái Nguyên
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!