Nhập cảnh thái lan cần bao nhiêu tiền?

Nhập cảnh thái lan cần bao nhiêu tiền?

Bởi techadmin   -  27/04/2019
Nhập cảnh thái lan cần bao nhiêu tiền?
5 (100%) 1 vote

Thái Lan luôn là một điểm đến hấp dẫn vì có nhiều chùa, cảnh đẹp, món ăn ngon mà còn bởi vì các chi phí đi lại, cũng như tour du lịch sang đây cũng rất phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Đặc biệt đối với việc du lịch tự túc hay các cặp đôi đi chơi để trải nghiệm khám phá, thì thực sự những chi phí không cần thiết quá nếu cắt giảm được thì là điều hết sức tuyệt vời.

Đừng để những cản trở nhỏ cản bước đi của 2 bạn.

Tuy vậy có thông tin được truyền tay nhau trên mạng rằng việc nhập cảnh Thái Lan cần phải mang theo một lượng tiền tối thiểu là 20.000 Baht – tương đương với khoảng 14 triệu rưỡi tiền Việt Nam. Dẫu biết rằng không tiêu hết thì lại mang về thôi. Nhưng như ngay từ đầu nói, tự dưng nếu quy định này là chính xác sẽ cản trở phần nào trải nghiệm du lịch của chúng ta.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về quy định này nhé!

Đầu tiên nếu đi du lịch theo tour thì việc này các bạn bỏ qua và hoàn toàn không cần quan tâm.

Nhưng đa phần việc đi du lịch cặp đôi thường tự đi, vì đi đôi mà, mình muốn tự do thoải mái nhất, muốn đi nơi mình muốn, ăn cái mình thích và ngủ cũng thoải mái nữa.

Tham khảo quy định nhập cảnh Thái Lan tại đây.

Về thông tin mang theo lượng tiền trên thì theo mình tìm hiểu có thông tin đó. Nhưng về số lượng tiền sẽ ít hơn với 1 người khoảng 10.000 baht và dường như quy định này chỉ áp dụng giành cho việc nhập cảnh qua đường bộ.

Điều này cũng dễ hiểu phần nào vì Thái Lan cũng muốn hạn chế việc nhập cư lao động trái phép từ các nước khác.

Còn với kinh nghiệm bản thân, cũng như hỏi thăm những người đã đi trước. Việc này hoàn toàn không diễn ra, mọi thứ khá bình thường và không có vấn đề gì liên quan tới tiền bạc cả.

Đi Thái Lan mang bao nhiêu là đủ?

Tuy nhiên để tránh cho một chuyến đi không vui chúng ta cũng nên chuẩn bị

+ Thông tin hộ chiếu 2 người

+ Thông tin khách sạn đã đặt ở Thái Lan

+ Lịch trình du lịch ở Thái Lan nếu có

+ Vé máy bay khứ hồi cho 2 người

Trong quá trình làm thủ tục thì tuân thủ đúng quy định của nhà ga sân bay, ăn mặc lịch sự gọn gàng. Và thực hiện đúng các yêu cầu của nhân viên An Ninh nếu có.

Về phần bọn mình, khi sang Thái Lan cũng tìm hiểu khá kĩ phần này về việc lượng tiền mang sang và cuối cùng thì quyết định mang vừa đủ sang để vui chơi thôi. cụ thể

+ Chi phí nhà nghỉ khách sạn, vé máy bay bọn mình đã thanh toán từ trước

+ Mang 5.000 Baht + 300 USD. Tính ra khoảng hơn 10 triệu VNĐ 1 chút thôi.

+ Mang theo thẻ tín dụng trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng.

Với số tiền trên thực sự không quá nhiều, nhưng nói thật là đôi mình cũng khá thoải mái ở Thái Lan, thậm chí đi lại đa phần là đi taxi hết, ăn uống cũng ăn ngon… Các bạn có thể mang thêm hơn nếu đi dài ngày :))

Điều cuối cùng và quan trọng nhất là, chúng ta sang Thái Lan để đi chơi thì hãy luôn sẵn sàng với tâm lý đó. Nếu có được hỏi, hoặc kiểm tra thì cứ bình tĩnh làm việc. Suy cho cùng Thái Lan là một đất nước du lịch, họ làm du lịch rất tốt, mình cũng không phải người đầu tiên đi sang đó. Trừ khi bạn chống đối không hợp tác cùng họ còn đâu mọi chuyện đều thực sự rất dễ dàng.

Tham khảo quy định nhập cảnh Thái Lan tại đây.

Nhập cảnh thái lan cần bao nhiêu tiền?
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!